Máy giặt bị ồn và cách sửa chữa

Nếu máy giặt của bạn bị hỏng,hướng dẫn sửa máy giặt. và bạn không phải là khá chắc chắn những gì sai với nó, bạn đã đến đúng nơi! Máy giặt bị ồn Trên trang này, bạn sẽ tìm thấy khắc phục sự cố các video có thể giúp bạn xác định lý do tại sao máy giặt của bạn sẽ không cống hoặc lý do tại sao nó sẽ không kích động quần áo của bạn. Chúng tôi cũng đã có một danh sách các triệu chứng, theo thứ tự như thế nào thường chúng xảy ra trong máy giặt. Nếu bạn click vào các triệu chứng thiết bị của bạn đang trải qua, bạn sẽ có thể xem lại những bộ phận mà có thể sửa chữa các vấn đề của máy giặt của bạn.
Máy giặt bị ồn
Một máy giặt bị hỏng có nghĩa là thảm họa trong hầu hết các ngôi nhà đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo hướng dẫn sửa chữa này để giúp bạn sửa chữa một máy giặt ồn ào. Trong khi một sửa chữa máy giặt có vẻ chán nản, hàng triệu khách hàng của chúng tôi đã nói với chúng tôi nó thực sự khá dễ dàng! Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã thực hiện một danh sách các phần phổ biến nhất gây ra một máy giặt để được ồn ào. Bạn có thể sử dụng danh sách này để giúp bạn tìm ra những gì một phần cần phải được thay thế và sau đó bạn có thể nhập số mô hình của bạn vào tìm kiếm để xác định vị trí các sơ đồ phần và nhiều hơn nữa.
Bơm & động cơ bơm

Máy bơm thoát nước trên một máy giặt được sử dụng để bơm nước từ bồn rửa trước và trong chu kỳ quay. Các máy bơm có thể hướng vành đai, động cơ thúc đẩy hoặc có động cơ điện riêng của mình. Một tiếng động phát ra từ máy giặt trong hoặc sau chu kỳ quay có thể chỉ ra rằng các máy bơm thoát nước có một hạn chế hoặc đã trở thành khiếm khuyết.

Tháo nắp phía trước hoặc tủ để xác định vị trí máy bơm và sau đó vận hành máy giặt để xác minh rằng các máy bơm là nguồn gốc của tiếng ồn. Hãy cẩn thận như bạn bây giờ được tiếp xúc với bộ phận chuyển động và mạch điện. Nếu bạn có thể xác nhận rằng tiếng ồn được phát ra từ các máy bơm, sau đó ngắt kết nối với nguồn điện từ các máy giặt và loại bỏ các ống hút gió để bơm. Sử dụng một container để bắt nước từ vòi và bơm. Kiểm tra các bánh công tác bơm cho các dấu hiệu của các đối tượng nước ngoài có thể gây ra tiếng ồn hoặc thiệt hại cho các cánh quạt. Xoay bánh công tác bằng tay để xác minh rằng nó không được giữ hoặc bị mòn.Máy giặt tải phía trước thường sử dụng một khép kín bơm cống điện và động cơ có thể được đeo hoặc bị hư hỏng và yêu cầu bơm đầy đủ để được thay thế. Hủy bỏ bất kỳ đối tượng nước ngoài hoặc thay thế máy bơm bị mòn hoặc hư hỏng, sau đó cẩn thận thắt chặt các kẹp ống và kiểm tra rò rỉ trước khi cài đặt các tủ hoặc bảng điều khiển phía trước.

Dây an toàn

Các vành đai ổ đĩa được sử dụng để kết nối các động cơ dẫn động đến việc truyền tải trong một số máy giặt tải hàng đầu, hoặc động cơ ổ đĩa để giỏ rửa trong hầu hết các máy giặt tải phía trước. Các vành đai ổ đĩa được sử dụng để kết nối các động cơ dẫn động đến việc truyền tải trong một số máy giặt tải hàng đầu, hoặc động cơ ổ đĩa để giỏ rửa trong hầu hết các máy giặt tải phía trước. Các vành đai ổ đĩa có thể là một vành đai V hình duy nhất hoặc một vành đai đa sườn và thường được làm bằng cao su, nhưng có thể có một lớp bao vải. Trên máy giặt tải phía trước vành đai ổ đĩa thông thường là một vành đai đa gân và được thiết kế để lắp đặt cho vừa khít. Trên hướng vành đai máy giặt tải hàng đầu, vành đai ổ đĩa thông thường là một vành đai V có lớp phủ vải để cho phép một số trượt hoặc nó có thể được một cao su bao phủ với một vành đai ròng rọc người làm biếng hoặc thiết bị kéo căng khác để giảm số lượng của ma sát tạo ra khi động cơ khởi động.
Trực tiếp lái xe Coupling

Một số máy giặt tải hàng đầu sử dụng một khớp nối động cơ dẫn động trực tiếp chuyển giao quyền lực từ động cơ với hộp số. Các khớp nối ổ đĩa kết nối động cơ với hộp số và bao gồm hai dĩa ổ đĩa nhựa với một khớp nối cao su giữa chúng. Một trong những dĩa ổ đĩa được gắn vào trục động cơ ổ đĩa và các khác được gắn vào trục đầu vào truyền. Khi động cơ trục xoay, các khớp nối cao su giữa các nhánh ổ hấp thụ các mô-men xoắn để ngăn chặn các nhánh từ vi phạm. Bình thường sử dụng sẽ tạo mài mòn trên các khớp nối và cuối cùng dĩa ổ đĩa có thể trượt và gây ra một tiếng động rung. Nếu truyền dẫn thu giữ hoặc nếu rổ quay không thể quay tự do, sau đó các khớp nối có thể thất bại và một lần nữa bạn có thể gặp một tiếng rung. Hầu hết các mô hình sẽ yêu cầu bạn phải loại bỏ nội các để truy cập ổ đĩa coupler. Ngắt điện ra khỏi máy trước khi thử bất kỳ sửa chữa.
Bộ giảm xoc

Tất cả các máy giặt cửa trước tải có giảm xóc được sử dụng để làm giảm sự bồn tắm phong trào trong chu kỳ quay. Việc giảm xóc hoặc thanh chống được gắn vào khung cơ sở và các bồn bên ngoài và bạn sẽ cần phải loại bỏ mặt trước hoặc mặt sau để truy cập chúng. Khi giảm xóc làm suy yếu hoặc bị hỏng thì máy sẽ thường làm cho một âm thanh đập lớn trong chu kỳ quay và nếu các triệu chứng không được sửa chữa, có thể dẫn đến tổn thương của các thành phần khác. Kiểm tra các cú sốc cho các dấu hiệu của file đính kèm bị hỏng, chất lỏng bị rò rỉ hay một hành động làm giảm yếu đi và thay thế cả những cú sốc nếu mòn. Hủy bỏ quyền lực ra khỏi thiết bị trước khi cố gắng sửa chữa này.
Một số mô hình của máy giặt top-load sử dụng bồn tắm giảm chấn dây đai để đệm các phong trào của bồn tắm trong chu kỳ quay. Có bốn dây gắn vào phía trên của bồn tắm và để mỗi góc của nội các.Những dây đai được làm bằng cao su và có thể thất bại với sử dụng bình thường. Khi các dây đai trở nên kéo dài hoặc bị hư hỏng, bồn tắm có thể liên hệ với nội các trong chu kỳ quay và tạo ra một âm thanh đập lớn. Tải trọng lớn liên tục và sử dụng quá nhiều sẽ tạo ra căng thẳng hơn và gây thất bại sớm của dây đai. Bạn sẽ cần phải huy động trên cùng của máy giặt để truy cập vào các dây đai và xác định xem họ đang gây ra tiếng ồn bạn đang nghe. Nếu bất kỳ của các dây đai xuất hiện hư hỏng hoặc mòn trực quan, họ sẽ cần phải được thay thế.Chúng tôi khuyên bạn nên thay thế tất cả bốn dây cùng một lúc.
Các động cơ dẫn động chính trên một máy giặt tải hàng đầu được sử dụng để vận hành truyền, quay rổ rửa và trên một số máy giặt, để vận hành máy bơm là tốt. Trên máy giặt tải phía trước, động cơ ổ đĩa hoạt động một vành đai mà các ổ đĩa ròng rọc giỏ rửa. Triệu chứng phổ biến kết hợp với một động cơ ổ đĩa không là một ồn ào hoặc ù tiếng ồn khi động cơ khởi động, đôi khi kèm theo một mùi cháy nhẹ. Các động cơ dẫn động có một tình trạng quá tải nhiệt đó sẽ loại bỏ quyền lực từ các cuộn dây khi nó cảm giác này trong điều kiện hiện nay, và động cơ sẽ tắt. Điều này có thể được gây ra bởi một thành phần điều khiển của động cơ đã bị tịch thu hoặc một khiếm khuyết của bản thân động cơ.Nếu động cơ ổ đĩa là không thể quay tự do riêng của nó, nó sẽ cần phải được thay thế. Nếu nó xuất hiện để được làm việc và không có dấu hiệu hao mòn, có thường là hai nhóm phụ mà sẽ ngăn chặn các động cơ dẫn động từ việc có thể bắt đầu.

Một tụ điện bắt đầu bị lỗi có thể tạo ra các triệu chứng này. Nếu mô hình của bạn sử dụng một tụ điện bắt đầu, nó sẽ bình thường được đặt gần động cơ ổ đĩa và sẽ có một dây nịt dây kết nối với các công tắc động cơ khởi động. Kiểm tra các kết nối dây lỏng lẻo để các tụ điện và cho bất kỳ dấu hiệu của sự ăn mòn hoặc phóng điện hồ quang. Kiểm tra các tụ điện cho bất kỳ vết nứt hoặc sưng mà có thể chỉ là một khiếm khuyết và chỉ sử dụng một phần thay thế chính xác. Ngắt điện khỏi máy trước khi cố gắng sửa chữa này. Bạn cũng nên kiểm tra các thành phần cơ khí là động cơ thúc đẩy để đảm bảo rằng họ đang làm việc đúng cách. Hãy chắc chắn rằng việc truyền tải và bơm chuyển một cách tự do và giỏ rửa sẽ xoay theo hướng quay là tốt. A mang tịch thu, bơm bị lỗi hoặc thậm chí một bài báo của quần áo bị kẹt giữa các bồn hoặc trong các máy bơm có thể tạo ra một triệu chứng của ù động cơ dẫn động và không bắt đầu.

Trên hướng vành đai máy giặt, ròng rọc động cơ hỗ trợ các vành đai ổ đĩa và trong một số trường hợp, các vành đai bơm. Cũng sẽ có ròng rọc tương ứng trên các truyền tải và máy bơm. Những ròng rọc có thể tích lũy một sự tích tụ mỡ, hợp chất cao su hoặc chất bẩn có thể gây ra một hò hét hay đập mạnh âm thanh khi động cơ đang chạy. Nếu máy giặt của bạn là làm kiểu này âm thanh khi kích động, tháo hoặc xoay tròn, sau đó bạn nên kiểm tra các ròng rọc cho dấu hiệu tích tụ bụi bẩn, hư hỏng. Hãy chắc chắn rằng các ròng rọc được sạch sẽ và mịn màng và không có dấu hiệu của sự biến dạng. Kiểm tra các dây đai cho bất kỳ dấu hiệu hao mòn, hư hỏng và thay thế nếu cần thiết.

Trên hướng vành đai máy giặt tải hàng đầu, vành đai bơm là những gì thúc đẩy các ròng rọc trên bơm cống. Thường xuyên sử dụng và tuổi tác có thể gây ra các vành đai bơm bị nứt hay bị sờn, mà có thể tạo ra một tiếng ồn và hò hét hay đập mạnh trong chu kỳ cống hoặc spin. Điều này có thể được đi kèm với một mùi cao su cháy hoặc một cống không đầy đủ là tốt. Kiểm tra đai cho bất kỳ dấu hiệu hao mòn, nóng quá hoặc mài mòn và kiểm tra các puli bơm quay tự do là tốt. Chỉ sử dụng dây đai thay thế chính xác và xác minh rằng sự căng thẳng được điều chỉnh thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.Không phải tất cả thắt lưng máy giặt được thiết kế để được chặt chẽ.

Cả hai máy giặt hàng đầu và phía trước-load có bồn vòng bi cho phép giỏ rửa hoặc bồn tắm bên trong để quay tự do. Máy giặt tải đầu thường có một mang ở dưới cùng hoặc đầu vào của việc truyền tải và một nơi mà các trục gắn vào bên trong bồn tắm. Máy giặt tải phía trước thường sử dụng hai vòng bi để hỗ trợ các giỏ trục rửa và được đặt ở phía sau của bồn tắm ngoài. Các vòng bi được bảo vệ từ nước rửa bằng bồn dấu. Thường xuyên sử dụng, tiếp xúc kéo dài với chất tẩy rửa mạnh và điều kiện quá tải có thể gây ra các con dấu mang đến phá vỡ, cho phép nước để đạt các vòng bi và cuối cùng gây ra cho họ thất bại.

Nếu bạn đang gặp một và tiếng ồn ào hoặc âm thanh ầm ầm trong chu kỳ quay, nó thường là một dấu hiệu của một bồn tắm mang thất bại. Cùng với tiếng ồn bạn cũng có thể tìm chơi quá mức với bồn tắm bên trong hoặc rò rỉ nước ở gần vị trí đóng dấu.Bạn sẽ cần phải loại bỏ các bồn bên trong hoặc rửa rổ để đạt được quyền truy cập vào các vị trí chịu lực và đóng dấu. Trên máy giặt tải hàng đầu, bạn sẽ thường cần phải loại bỏ các truyền là tốt. Dụng cụ cầm tay tiêu chuẩn là bình thường tất cả những gì cần thiết để thực hiện sửa chữa điều này, nhưng một số mô hình sẽ yêu cầu các công cụ đặc biệt để loại bỏ hoặc thay thế các vòng bi và / hoặc các bồn dấu. Bạn nên luôn luôn thay thế các bồn con dấu cùng một lúc, đặc biệt là khi các vòng bi đã bị hư hại do nước hoặc rỉ sét. Hủy bỏ quyền lực ra khỏi thiết bị trước khi cố gắng sửa chữa này và luôn luôn mặc những trang thiết bị an toàn thích hợp.

Khuấy bánh răng hướng, đôi khi được gọi là chó khuấy, thường được sử dụng để vận hành các phần trên của đám phản động kép. Những cam có hình con chó tham gia vào các bánh răng trên bề mặt bên trong của máy kích thích khi nó quay về một hướng, và sau đó phát hành khi khuấy đảo ngược hướng. Điều này cho phép các phần trên của máy kích thích để "nhồi thêm" theo một hướng trong khi nửa dưới sẽ khuấy động trong cả hai hướng. Các bánh răng định hướng được làm bằng nhựa cứng và sẽ mặc với sử dụng bình thường. Khi họ trở nên quá trơn để tham gia đúng các bánh răng trên máy khuấy, họ sẽ bắt đầu trượt và sẽ tạo ra tiếng mài hoặc nghiền nát. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng các vùng phía trên của thiết bị khuấy không di chuyển trơn tru hay không cử động được. Bạn trực quan có thể kiểm tra các bánh răng định hướng cho mặc hoặc thiệt hại, bằng cách loại bỏ các nửa trên của cánh khuấy.

Một số máy giặt tải hàng đầu sử dụng một ly hợp lắp ráp khóa trục đầu vào truyền vào ổ giỏ rửa trong chu kỳ quay. Theo thời gian, sự ma sát lặp đi lặp lại của các tấm lót ly hợp cọ xát với các nhà ở có thể gây ra các ly hợp để mặc và tạo ra một âm thanh cào. Một ly hợp bị mòn có thể ngăn chặn các máy giặt của bạn từ kéo sợi, hoặc có thể gây ra một tốc độ quay chậm hơn mà sẽ để lại quần áo ướt sau một chu kỳ. Các triệu chứng khác mà các ly hợp có thể gây ra vấn đề của mình là bụi phanh hoặc dăm tìm thấy bên dưới máy giặt, một mùi cháy nhẹ hoặc một tiếng động lớn trong chu kỳ quay. Nếu máy tính của bạn sẽ hiển thị bất kỳ những triệu chứng hoặc các ly hợp xuất hiện trực quan bị mòn hoặc bị hư hỏng cần được thay thế. Các ly hợp thường nằm dưới bồn bên ngoài và gắn liền với việc lắp ráp ổ giỏ. Bạn sẽ cần phải loại bỏ các nội các và động cơ ổ đĩa và cụm truyền để đạt được quyền truy cập vào các ly hợp.

Chúng tôi đã xác định được các bộ phận phổ biến nhất mà có thể gây ra một máy giặt ồn ào, nhưng có những bộ phận khác có thể là người có lỗi. Nếu bạn không thể sửa chữa máy giặt của bạn với thông tin trên, nhập số mô hình của bạn vào ô tìm kiếm thêm sự giúp đỡ sửa chữa. Tìm kiếm với số mô hình của bạn sẽ cung cấp cho bạn truy cập vào tất cả các bộ phận và sơ đồ, các triệu chứng cho máy giặt cụ thể của bạn cũng như tất cả các hướng dẫn cài đặt và video.
Xem thêm : Sửa máy giặt tại Hà Nội và sua may giat
Máy giặt bị ồn và cách sửa chữa

Máy giặt bị ồn và cách sửa chữa

Bạn đang xem bài viết: "Máy giặt bị ồn và cách sửa chữa" tại Trang thông tin suamaygiattaihanoi.vn

- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!
DMCA.com Protection Status Blog suamaygiattaihanoi.vn đã đăng ký bản quyền bài viết, vui lòng trích dẫn nguồn khi copy, phát hành lại thông tin trên trang này !
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét